Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh thăm, tặng quà các chùa phật giáo Nam tông Khmer nhân dịp Tết Chôl Chhnam Thmây năm 2024
Nhân dịp Tết Chôl Chhnam Thmây năm 2024, ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đến thăm, tặng quà các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện Duyên Hải.

Ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
thăm, tặng quà Chùa Ba Sát, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải

Tại các điểm đến, ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh ân cần thăm hỏi sức khoẻ, gửi lời chúc mừng các vị Hoà thượng, Thượng tọa, Ban Quản trị chùa, các phật tử chuẩn bị đón mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui tươi, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các vị sư sãi, Ban quản trị, người có uy tín, đồng bào phật tử Khmer tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, nêu cao tinh thần yêu nước, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào do địa phương phát động; thường xuyên tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer hăng hái tăng gia lao động sản xuất, vươn lên tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; tích cực giữ gìn, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, chung tay góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 cũng như những năm tiếp theo.

Ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
thăm, tặng quà Chùa Tà Rom, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải

Các vị Hoà thượng, Thượng tọa, Ban Quản trị chùa, các phật tử tại các chùa Phật giáo Nam tông Khmer bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước về đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào Khmer. Thời gian tới, tiếp tục vận động đồng bào dân tộc Khmer thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào của địa phương. Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024 diễn ra vào ngày 13, 14, 15 và 16/4/2024.

Lệ Hiền