Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp để thông qua chương trình làm việc (chi tiết) kỳ họp thường lệ thứ 14 - HĐND tỉnh khóa IX
Chiều ngày 12/11/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp để thông qua chương trình làm việc (chi tiết) kỳ họp thường lệ thứ 14 - HĐND khóa IX. Bà Đặng Thị Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Dương Thị Ngọc Thơ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có ông Đồng Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Trưởng, Phó các Ban HĐND tỉnh; Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh; Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Trà Vinh; Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Trưởng ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Thường trực HĐND huyện Cầu Kè, thị xã Duyên Hải; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Quang cảnh phiên họp

Sau khi Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua Dự thảo Chương trình làm việc (chi tiết) kỳ họp thường lệ thứ 14 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX. Nhìn chung các đại biểu dự họp cơ bản thống nhất với dự thảo Chương trình chi tiết kỳ họp, một số đại biểu phát biểu đóng góp về nội dung chương trình làm việc về: đề nghị rút một số dự thảo Nghị quyết ra khỏi chương trình, gộp lại một số nghị quyết, chỉnh sửa đối tượng thực hiện chính sách cho phù hợp, sớm có văn bản hướng thực hiện Nghị quyết 93, 94 của HĐND tỉnh,...

Kết luận cuộc họp, Đặng Thị Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu thống nhất với UBND tỉnh đưa ra khỏi chương trình 02 dự thảo Nghị quyết: sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 23/2015/NQ-HĐND ngày 09/12/2015 của HĐND tỉnh phê duyệt Đề án tổ chức, hoạt động, chế độ, chính sách đối với Dân quân tự vệ giai đoạn 2016 - 2020; quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; gộp chung lại đối với một số dự thảo Nghị quyết: về việc phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 (nguồn ngân sách Trung ương, nguồn ngân sách địa phương, nguồn vốn xổ số kiến thiết); quy định về chế độ hỗ trợ đối với người đi cai nghiện ma túy tự nguyện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Trà Vinh; quy định mức trợ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, các ngành hữu quan thực hiện tốt Kế hoạch số 283/KH-HĐND ngày 08/10/2019 về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2019; các báo cáo, Tờ trình trình tại kỳ họp gửi về Thường trực HĐND tỉnh đảm bảo đúng thời gian quy định, văn bản gửi đến phải được ký chính thức để phục vụ cho các Ban thẩm tra; sau cuộc thẩm tra của các Ban, UBND tỉnh và các ngành báo cáo giải trình làm rõ nội dung điều chỉnh. Kỳ họp dự kiến tổ chức vào 03 ngày 08,09 và 10/12/2019 và tổ chức cầu truyền hình tại huyện Cầu Kè và thị xã Duyên Hải.

Lệ Hiền