Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Trà Cú tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú
Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-HĐND ngày 26/4/2024 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh về tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chiều ngày 15/5/2024, đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cùng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Trà Cú tiếp xúc cử tri tại xã xã An Quảng Hữu. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, một số sở, ngành tỉnh, địa phương cùng hơn 100 cử tri tham dự.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Theo Chương trình, đại biểu Nguyễn Thúy Kiều, đại diện Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh huyện Trà Cú báo cáo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13 và 14 (kỳ họp chuyên đề) - Hội đồng nhân dân tỉnh khoá X; Báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị cử tri của cử tri sau kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X trên địa bàn tiếp xúc; thông tin về một số chủ trương, chính sách đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu Nguyễn Thúy Kiều báo cáo với cử tri về một số nội dung liên quan

Tại buổi tiếp xúc, có 12 lượt cử tri xã An Quảng Hữu có ý kiến, kiến nghị đến đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh về một số nội dung liên quan như: về việc cho phép người dân được đặt cống ngang lộ để dẫn nước phục vụ sản xuất, đề nghị nhà nước hỗ trợ toàn bộ lúa giống cho người dân thay vì chỉ hỗ trợ một phần như hiện nay, xây dựng cầu và cống ngăn mặn khu vực ấp Ngã Ba, ấp Rẩy phục vụ sản xuất; một số người dân chịu ảnh hưởng nhiễm mặn, ngập úng từ việc thi công công trình cầu Đại Ngãi; đề nghị nâng cấp, sửa chữa tuyến đường giao thông nông thôn phục vụ vận chuyển hàng hóa; hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách đã xuống cấp; yêu cầu Xí nghiệp Thủy nông không xả cống trong thời gian người dân xuống giống; giá vật tư nông nghệp tăng, trong khi giá đầu ra nông sản thấp; lắp đặt hệ thống cấp nước sạch cho khoảng 20 hộ dân khu vực kênh Cây Dương phục vụ sinh hoạt; nâng mức phụ cấp cho công an viên; hỗ trợ bảo hiểm y tế cho đảng viên có 30 năm tuổi đảng trở lên; … Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương đã giải trình, tiếp thu về các nội dung liên quan.

Đồng chí Kim Ngọc Thái, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh
đơn vị huyện Trà Cú tiếp xúc cử tri tại xã An Quảng Hữu

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cho rằng các ý kiến, kiến nghị của cử tri là rất xác đáng, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, tác động trực tiếp đến đời sống người dân; do đó, thay mặt Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành tỉnh và địa phương chủ động giải quyết, trả lời cử tri theo thẩm quyền; những vấn đề vượt thẩm quyền tiếp tục đề xuất, kiến nghị cấp trên xem xét, giải quyết.

N.T.L.Hiền