Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh trao tặng 100 phần quà tết cho hộ gia nghèo trên địa bàn xã Song Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
Chiều 24/01/2024, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh phối hợp Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần cấp nước Kênh Đông và chính quyền địa phương xã Song Lộc, huyện Châu Thành trao 100 phần quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn xã Song Lộc, huyện Châu Thành, nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự chương trình có ông Thạch Phước Bình - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Trà Vinh; ông Hà Phước Thắng - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách Thành phố Hồ Chí Minh; ông Phạm Phú Quý - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần cấp nước Kênh Đông; Ban lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Song Lộc và đại diện 100 hộ nghèo được nhận quà trên địa bàn xã.

Ông Thạch Phước Bình - TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Trà Vinh;
ông Hà Phước Thắng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách TP Hồ Chí Minh trao quà cho hộ nghèo xã Song Lộc

Công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh luôn được Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh quan tâm, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ người dân trong xây dựng nhà, xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, cùng với đó là hỗ trợ quà cho người dân có điều kiện vui xuân, đón Tết sum vầy và đầm ấm là hoạt động thường niên của Đoàn ĐBQH tỉnh mỗi dịp Tết đến, Xuân về; đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ động viên, tạo động lực để các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm và đủ đầy hơn trong năm mới.
Anh-tin-bai

Ông Kim Vui – Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Ông Phạm Phú Quý - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần cấp nước Kênh Đông trao quà cho hộ nghèo xã Song Lộc

Qua đó, được sự vận động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần cấp nước Kênh Đông, đã trao tặng 100 phần quà đến 100 hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Song Lộc, huyện Châu Thành, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng (trong đó gồm 10 kg gạo trị giá 200.000 đồng và 300.000 đồng tiền mặt) với tổng trị giá là 50.000.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thoảng – Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh;
Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành trao quà cho hộ nghèo xã Song Lộc

Phát biểu tại buổi đến trao tặng quà, ông Thạch Phước Bình, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Trà Vinh đã bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh trong thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho hộ nghèo và mong muốn người dân tiếp tiếp tục nỗ lực, lao động để có cuộc sống đầy đủ hơn, cũng như đề nghị quý lãnh đạo huyện, xã tạo điều kiện để người dân thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống trong thời gian tới.

Ảnh: Văn Đông, Tin: B T Loan