Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị thị xã Duyên Hải tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại phường 1, thị xã Duyên Hải
Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-HĐND ngày 26/4/2024 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh về tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chiều ngày 07/5/2024, ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cùng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị thị xã Duyên Hải tiếp xúc cử tri tại phường 1, thị xã Duyên Hải. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, một số sở, ngành tỉnh, địa phương cùng hơn 100 cử tri tham dự.

Quang cảng Hội nghị tiếp xúc cử tri

Theo Chương trình, đại diện Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị thị xã Duyên Hải, đại biểu Trương Thị Huỳnh Anh báo cáo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13 và 14 (kỳ họp chuyên đề) - Hội đồng nhân dân tỉnh khoá X; Báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị cử tri của cử tri sau kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X trên địa bàn tiếp xúc; đại biểu Dương Văn Triệu thông tin đến cử tri về một số chủ trương, chính sách đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi tiếp xúc, có 12 ý kiến của cử tri phường 1 kiến nghị đến đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh về một số nội dung liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; mở lối đi cho các hộ dân sản xuất nuôi tôm ở khu vực sân bay; kiểm tra việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến công trình nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Trãi khu vực khóm 3, phường 1; nâng cấp, sữa chữa tuyến đường giao thông nông thôn; có giải pháp khắc phục nguồn điện nông thôn không ổn định; hỗ trợ đất ở và nhà ở cho người thờ cúng liệt sỹ,... Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo một số sở, địa phương đã giải trình, tiếp thu về các nội dung liên quan.

Đồng chí Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị
thị xã Duyên Hải tiếp xúc cử tri tại phường 1, thị xã Duyên Hải

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh chỉ đạo một số sở, ngành tỉnh, địa phương quan tâm xem xét, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Theo đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị chính quyền địa phương chủ động, nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời các nhu cầu, nguyện vọng, chính đáng hợp pháp của người dân; bên cạnh đó, đề nghị người dân khi phản ánh ý kiến, kiến nghị cần phản ánh đến đúng cơ quan có thẩm quyền, không phản ánh nhiều nơi và vượt cấp gây mất trật tự ở địa phương, đồng thời, lắng nghe và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như những quy định chính quyền địa phương.

N.T.L.Hiền