Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp để chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sáng ngày 15/11/2023, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp để chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì. Tham dự phiên họp có: ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Phạm Tiết Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các Ủy viên Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Phó Trưởng các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh.

Bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu một số nội dung liên quan Chương trình kỳ họp

Tại phiên họp, sau khi Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua dự thảo Chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhìn chung, các đại biểu dự họp cơ bản thống nhất với các dự thảo Chương trình, đồng thời phát biểu các ý kiến về chương trình lấy phiếu tín nhiệm, bổ sung thêm vào chương trình kỳ họp các Nghị quyết liên quan đến quy chế quản lý kiến trúc đô thị, Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ, chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án, giá cụ thể sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2023 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, đưa ra khỏi chương trình đối với các Nghị quyết liên quan đến biên chế công chức, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập, các hội đặc thù năm 2024 do chưa có ý kiến của Bộ, ngành Trung ương,.... Theo đó, Chương trình kỳ họp cuối năm 2023 dự kiến sẽ xem xét 23 báo cáo và 25 dự thảo Nghị quyết.

Ông Phạm Tiết Cường - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu ý kiến

Ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Văn phòng UBND tỉnh đôn đốc các Sở, ngành phối hợp tốt với các Ban HĐND tỉnh chuẩn bị chặt chẽ, đảm bảo quy định đối với các văn bản trình kỳ họp, đồng thời sẽ xem xét trách nhiệm của các đơn vị trong tham mưu soạn thảo Nghị quyết chậm, chưa đạt yêu cầu.

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận phiên họp, ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất dự kiến tổ chức việc lấy phiếu tín nhiệm vào phiên họp buổi sáng của ngày họp đầu tiên; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn có tổ chức điểm cầu tại huyện Càng Long và huyện Châu Thành; đề nghị các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết đảm bảo theo quy định; Đài Phát thanh và Truyền hình phối hợp chặt chẽ với Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh truyền hình trực tiếp tại kỳ họp và đảm bảo đưa tin kịp thời về kỳ họp; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tham mưu chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ phiên chất vấn và các điều kiện hậu cần phục vụ kỳ họp. Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - HĐND tỉnh khóa X dự kiến tổ chức vào ngày 06, 07, 08/12/2023.

N.Thị Đào