Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp chuẩn bị một số nội dung của kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 (kỳ họp thứ 9) - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Để chuẩn bị tốt công tác tổ chức kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp chuẩn bị một số nội dung của kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 (kỳ họp thứ 9) - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2023. Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Tham dự cuộc họp có ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Kiên Quân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các Ủy viên của Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng các Ban HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Quang cảnh phiên họp

Sau khi Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thông qua dự thảo chương trình làm việc chi tiết của kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa X, các đại biểu thống nhất với dự thảo chương trình, một số đại biểu tham gia phát biểu một số ý kiến như sau: xem xét, bổ sung dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về danh mục đầu tư công năm 2024 vào chương trình kỳ họp; sắp xếp thời gian cuộc họp thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh phù hợp để trình cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy; UBMTTQVN tỉnh báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến của cử tri đã được giải trình tại cuộc tiếp xúc; Đài Phát thanh - Truyền hình Trà Vinh phối hợp thực hiện truyền hình trực tiếp phiên khai mạc và bế mạc kỳ họp; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh báo cáo nội dung vướng mắc liên quan đến một số dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh chuẩn bị trình tại kỳ họp giữa năm 2023,…

Ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất với nội dung chương trình làm việc chi tiết của kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa X, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở, ngành tỉnh kiểm tra, rà soát, xử lý đối với các vấn đề còn vướng mắc liên quan đến nội dung của một số dự thảo Nghị quyết.

Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại phiên họp

Kết luận phiên họp, ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất nội dung chương trình làm việc chi tiết của kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa X, đồng thời, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành tham mưu chủ trì soạn thảo dự thảo Nghị quyết nghiên cứu, rà soát, kiểm tra nội dung các văn bản đảm bảo đạt yêu cầu, chất lượng; xem xét xây dựng dự thảo Nghị quyết về số lượng, chức danh, chế độ, chính sách cho những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ấp khóm trình kỳ họp chuyên đề gần nhất.
Theo nội dung chương trình làm việc chi tiết của kỳ họp thứ 9 - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND tỉnh dự kiến sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2023 của Thường trực, các Ban HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành tư pháp; báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu - chi ngân sách, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2023 cùng một số báo cáo chuyên đề khác và dự kiến thông qua các dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh theo thẩm quyền về bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu và điều chỉnh dự toán ngân sách tỉnh năm 2023; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 (đợt 3) và năm 2023; quy định mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên trên địa bàn tỉnh năm học 2023 - 2024; danh mục các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu chi các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo của các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh; mức chi hỗ trợ đối với người được phân công trực tiếp giúp đỡ người được giáo dục tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh,... Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 - HĐND tỉnh khóa IX dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 12, 13, 14/7/2023.

N. Thị Đào