Lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh thăm, tặng quà một số chùa Phật giao Nam tông Khmer, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Cầu Kè, Tiểu Cần, thành phố Trà Vinh nhân dịp Lễ Sêne Đôlta của đồng bào Khmer năm 2023
Nhân dịp Lễ Sêne Đôlta của đồng bào Khmer năm 2023, thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đến thăm, tặng quà 04 chùa Phật giáo Nam tông Khmer, 13 gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cầu Kè, Tiểu Cần và thành phố Trà Vinh.

Ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
thăm, tặng quà Chùa Candal tại ấp Trà Kháo, xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè

Tại các điểm đến, ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh ân cần thăm hỏi sức khoẻ, gửi lời chúc mừng các vị Hoà thượng, Thượng tọa, Ban Quản trị chùa, gia đình chính sách là đồng bào Khmer đón Lễ Sêne Đôlta vui tươi, an lành, hạnh phúc. Đồng thời, mong muốn các vị sư sãi, Ban quản trị và đồng bào phật tử Khmer tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tích cực thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

Ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà Chùa Tà Điêu, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè

Các vị Hoà thượng, Thượng tọa, Ban Quản trị chùa, người thân gia đình chính sách bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước về đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào Khmer. Thời gian tới, tiếp tục vận động đồng bào dân tộc Khmer thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là vận động đồng bào tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần làm thay đổi diện mạo vùng đồng bào dân tộc.

Ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Cầu Kè

Được biết, Lễ Sêne Đôlta của đồng bào Khmer nhằm tưởng nhớ công ơn của ông bà, cha mẹ, người thân họ hàng, cầu phước cho linh hồn những người đã khuất, tri ân tổ tiên đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của đồng bào Khmer Nam bộ.

Lệ Hiền