Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp để thẩm tra các báo cáo của UBND tỉnh, các ngành tư pháp và dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh thuộc lĩnh vực pháp chế trình tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - HĐND tỉnh khóa X
Ngày 28/11/2023, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp để thẩm tra các báo cáo và dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh thuộc lĩnh vực pháp chế trình tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - HĐND tỉnh khóa X. Cuộc họp do ông Trần Văn Phong - Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì; tham dự cuộc họp có bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo các đơn vị: Sở Nội vụ, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục thi hành án dân sự tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
Quang cảnh cuộc họp

Theo đó, tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - HĐND tỉnh khóa X, Ban Pháp chế HĐND tỉnh thẩm tra 08 báo cáo: về tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; các báo cáo của UBND tỉnh về công tác phòng, chống tham nhũng, công tác giải quyết nại, tố cáo, công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2023; các báo cáo công tác năm 2023 của UBND tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Thẩm tra dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc sửa đổi, bổ sung một số khoản của Điều 1 Nghị quyết số 21/2023/NQ-HĐND ngày 31/7/2023 của HĐND tỉnh quy định chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, khóm, người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, khóm và mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu phát biểu đóng góp ý kiến tại cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi nghe thông qua dự thảo các báo cáo thẩm tra, nhìn chung các đại biểu dự họp thống nhất với nội dung dự thảo báo cáo, một số đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh tham gia phát biểu ý kiến về một số vấn đề như sau: bổ sung vụ việc khiếu nại cụ thể đã được cơ quan có thẩm quyền giải quyết đúng quy định pháp luật; bổ sung nội dung hướng dẫn việc kê khai thống nhất, đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương; bổ sung số liệu người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy; rà soát lại số vụ trả hồ sơ điều tra bổ sung cho cơ quan điều tra; điều chỉnh một vài cụm từ trong báo cáo.

Ông Trần Văn Phong - Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, ông Trần Văn Phong - Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tiếp thu, ghi nhận các nội dung có liên quan đến ý kiến phát biểu của đại biểu dự họp, Ban sẽ chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo thẩm tra trình đại biểu HĐND tỉnh xem xét tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

N.T Đào