Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Tiểu Cần tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần
Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-HĐND ngày 26/4/2024 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh về tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chiều ngày 10/5/2024, đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cùng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Tiểu Cần tiếp xúc cử tri tại xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, một số sở, ngành tỉnh, địa phương cùng hơn 100 cử tri tham dự.

Quang cảng Hội nghị tiếp xúc cử tri

Theo Chương trình, đại diện Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh huyện Tiểu Cần,  đại biểu Lâm Văn Phong báo cáo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 13 và 14 (kỳ họp chuyên đề) - Hội đồng nhân dân tỉnh khoá X; Báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị cử tri của cử tri sau kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X trên địa bàn tiếp xúc; thông tin về một số chủ trương, chính sách đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi tiếp xúc, có 09 ý kiến của cử tri xã Hiếu Tử kiến nghị đến đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh về một số nội dung liên quan đến việc nâng mức phụ cấp cho công an viên, công tác viên y tế, ấp đội trưởng; có chính sách hỗ trợ 50% kinh phí mua bảo hiểm y tế cho các hộ phi nông nghiệp, hỗ trợ nhà ở, đất ở cho hộ cận nghèo dân tộc Khmer; nâng cấp, sữa chữa tuyến đường giao thông nông thôn, một số tuyến đường trên Quốc lộ 60 thường xuyên bị ngập úng; xem xét chuyển vốn  tiểu dự án đào tạo nghề; đầu tư đồng bộ cầu với đường giao thông nông thôn; tiếp tục hỗ trợ bảo hiểm y tế cho đối tượng thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình trong năm 2024; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trạm bơm; hạ độ cao các bờ kênh khi tiến hành nạo vét các tuyến kênh thủy lợi nội đồng; giải quyết vụ người thi hành án không thực hiện giao đất cho người trúng thầu đấu giá đất,…Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương đã giải trình, tiếp thu về các nội dung liên quan.

Đồng chí Kim Ngọc Thái, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh
đơn vị huyện Tiểu Cần tiếp xúc cử tri tại xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh chỉ đạo địa phương, một số sở, ngành tỉnh có liên quan nghiêm túc tiếp thu và sớm xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo đúng thẩm quyền.

N.T.L.Hiền