CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO
Chiều ngày 14/3/2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh phối hợp với Ngân hàng Agribank - Chi nhánh tỉnh Trà Vinh bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo ấp Trà Lés, xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú. Tham dự lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Lãnh đạo Ngân hàng Agribank - Chi nhánh tỉnh Trà Vinh, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thanh Sơn cùng gia đình ông Kiên Khưng.

Ảnh đại biểu tham dự bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Kiên Khưng

Đây là căn nhà thứ 02 Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh bàn giao với nội dung đã đăng ký phần việc hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội IV Công đoàn viên chức tỉnh, Đại hội XI Công đoàn tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2023-2028 của Công đoàn Viên chức tỉnh Trà Vinh. Trong quí I/2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng đã thực hiện hoàn thành 02 phần việc đăng ký phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp với Công đoàn Viên chức tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thoảng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và vợ ông Kiên Khưng gắn biển trao nhà

Căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí 120 triệu đồng, trong đó được Ngân hàng Agribank - Chi nhánh tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 50 triệu, số tiền còn lại do cha mẹ, anh, chị em trong gia đình cho mượn thêm để xây dựng được kiên cố. Gia đình Ông Kiên Khưng, là hộ gia đình người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có 04 nhân khẩu, có 02 con nhỏ đang học tập bậc tiểu học, hằng ngày vợ chồng anh làm thuê để nuôi con nên cuộc sống còn rất nhiều khó khăn. Tại buổi bàn giao nhà vợ chồng Ông Kiên Khưng xúc động và cảm ơn Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã kết nối với Ngân hàng Agribank - Chi nhánh tỉnh Trà Vinh, chính quyền địa phương đã quan tâm, hỗ trợ cho gia đình anh số kinh phí để xây dựng được mái nhà kiên cố, che mưa che nắng, gia đình yên tâm lao động tìm nguồn thu nhập để lo cho các con được học tập. Vợ chồng anh hứa sẽ cố gắng giữ gìn và tu bổ cho ngôi nhà ngày càng vững chắc, sạch đẹp hơn.

Tin ảnh: Thúy Oanh