Ký kết Quy chế phối hợp trong công tác giữa Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Trà Vinh và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Trà Vinh
Ngày 03/11/2022, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cùng Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh phối hợp tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa hai đơn vị. Chủ trì buổi ký kết có ông Kim Vui - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, ông Lê Văn Hai - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh. Tham dự buổi ký kết có: bà Nguyễn Thị Thanh Thoảng - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Nhu - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh và lãnh đạo phòng, chuyên viên của hai đơn vị.

Ảnh: Ông Kim Vui - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Trà Vinh (trái), Ông Lê Văn Hai - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Trà Vinh (phải)
ký kết Quy chế phối hợp công tác

Tại buổi ký kết, đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh khẳng định việc ký kết Quy chế phối hợp nhằm tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa hai đơn vị. Mục tiêu của việc ký kết Quy chế nhằm giúp Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thực hiện hiệu quả công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH, đại biểu Quốc hội, Thường trực, các Ban HĐND, đại biểu HĐND tỉnh, nhất là trong việc cung cấp thông tin về cơ chế chính sách liên quan lĩnh vực tiền tệ, hoạt động ngân hàng và kết quả thực hiện các chính sách tiền tệ, tín dụng trên địa bàn để đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh thông tin, giải đáp cho cử tri trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Đoàn ĐBQH, đại biểu Quốc hội, HĐND, Thường trực, các Ban HĐND, đại biểu HĐND tỉnh, giúp cho người dân hiểu rõ các chính sách của ngành Ngân hàng, tạo thuận lợi cho các bên khi tham gia giao dịch với ngân hàng. Đồng thời, giúp ngành Ngân hàng nắm bắt được các kiến nghị, phản ánh của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, cử tri để ngành Ngân hàng kịp thời thông tin, giải trình những thắc mắc của đại biểu và cử tri có liên quan đến lĩnh vực tiền tệ, hoạt động ngân hàng, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của cử tri, người dân, nâng cao hiệu quả trong triển khai cơ chế, chính sách ngành ngân hàng.

Ảnh: Đại biểu dự lễ ký kết Quy chế phối hợp

Theo đó, quy chế phối hợp gồm 04 Chương, 10 Điều quy định rõ yêu cầu, nguyên tắc, nội dung phối hợp và trách nhiệm thực hiện nội dung phối hợp giữa hai đơn vị trong hoạt động đóng góp dự thảo Luật, văn bản do Đoàn ĐBQH gửi lấy ý kiến có liên quan đến hoạt động ngân hàng; giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tham dự cuộc họp, hội nghị do Đoàn ĐBQH, HĐND, Thường trực, các Ban HĐND tỉnh tổ chức có nội dung liên quan đến lĩnh vực tiền tệ, hoạt động ngân hàng và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo định kỳ.
Phát biểu tại buổi ký kết, ông Kim Vui - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, ông Lê Văn Hai - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh bày tỏ mong muốn hai đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và triển khai thực hiện có hiệu quả những nội dung đã ký kết trong Quy chế, đồng thời, đề nghị các đồng chí được cử làm đầu mối thường xuyên giữ mối liên hệ để theo dõi, tham mưu lãnh đạo hai đơn vị thực hiện tốt quy chế phối hợp công tác giữa Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong thời gian tới.

N. Thị Đào