Hoạt động của Công đoàn cơ sở Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh quý III/2019
Căn cứ vào Nghị quyết, chương trình công tác năm 2019 của Chi uỷ Chi bộ, Quý III/2019, Ban Chấp hành Công đoàn xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động; phối hợp cùng Ban lãnh đạo Văn phòng tổ chức tốt các phong trào.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp Công đoàn

Thực hiện tốt công tác tham gia quản lý nhà nước, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống cho CBCCNLĐ; phối hợp cùng Ban lãnh đạo Văn phòng tổ chức triển khai Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 20/5/2019 của Ban Bí thư về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi, Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và các văn bản có liên quan. Đoàn viên công đoàn tham gia học tập chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và viết bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2019; Phổ biến các mẩu chuyện: “Bác Hồ - Tấm gương sáng về rèn luyện sức khỏe”; “Bác Hồ - Sự tiết kiệm”; “Bác Hồ - Câu chuyện nhỏ, bài học lớn”.

Quan tâm thực hiện các hoạt động xã hội của công đoàn như: thăm các gia đình chính sách tại huyện Càng Long, thành phố Trà Vinh và Mẹ Việt Nam anh hùng do cơ quan nhận phụng dưỡng nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; các gia đình chính sách trong tỉnh, cán bộ hưu trí; xã nhận đỡ đầu; cán bộ đoàn viên, cán bộ công chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi 05 đoàn viên công đoàn bị ốm đau. Phối hợp với Chi bộ thực hiện mô hình “Dân vận khéo” năm 2019 với nội dung “Hỗ trợ đời sống cho hộ khó khăn xã Song Lộc”. Kết quả vận động tất cả đảng viên, công chức, người lao động cơ quan được số tiền 6.000.000đ và đã trao cho hộ gia đình tại ấp Phú Lân, xã Song Lộc, huyện Châu Thành mua giống, thức ăn và làm chuồng để chăn nuôi; hỗ trợ Đoàn thanh niên xã Sông Lộc, huyện Châu Thành số tiền 2.000.000đ để thăm gia đình chính sách và tổ chức “Bữa cơm yêu thương” cho các cụ có hoàn cảnh neo đơn trên địa bàn xã nhân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

Hoạt động nữ công được quan tâm, các chế độ chính sách cho lao động nữ đảm bảo đúng quy định của Nhà nước; phối hợp với lãnh đạo cơ quan tổ chức Tết Trung thu năm 2019 cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan và tổ chức sinh nhật quý III/2019 cho 08 đoàn viên. Hoạt động Khuyến học được duy trì, trong quý có 22 lượt cán bộ công chức tham dự các lớp đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ liên quan lĩnh vực công tác.

Quý IV/2019, Công đoàn cơ cở tổ chức các hoạt động theo kế hoạch đề ra, trong đó có các hoạt động quan trọng như: cho CBCCNLĐ đóng góp Văn kiện đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025, hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chuẩn bị Hội nghị cán bộ công chức năm 2020...

Anh Thư