Chiều ngày 08/7/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp để xem xét, quyết định một số nội dung liên quan đến hoạt động của Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh. Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Kiên Quân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các Ủy viên của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Phó Trưởng các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Tại phiên họp, Văn phòng thông qua dự thảo Quy chế của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; các đại biểu cơ bản thống nhất với dự thảo Quy chế, đồng thời bổ sung thêm một số nội dung như: giao Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách hoạt động của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, bổ sung điều khoản quy định về mối quan hệ giữa Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh với Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành Dân sự tỉnh, bỏ điều khoản quy định mối quan hệ với các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh và Văn phòng.
Cũng tại phiên họp, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định thành lập 09 Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân đối với 09 đơn vị cấp huyện; phê chuẩn danh sách Ủy viên các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thống nhất chương trình công tác quý III năm 2021 gồm một số nội dung chính như sau: giám sát công tác triển khai thực hiện các dự án trồng, phát triển rừng trên địa bàn tỉnh; tham mưu Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý khai thác, sử dụng tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn tỉnh tại UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Càng Long, UBND thị xã Duyên Hải; Ban hành Kế hoạch tổ chức tiếp công dân của đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Các Ban HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát theo Chương trình đã đề ra; xây dựng và ban hành Quy chế hoạt động của Ban, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phát biểu kết luận phiên họp, ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị thành viên Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh nghiên cứu các tài liệu có liên quan để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; các Ban xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra; cơ quan Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh ủy.

Hồng Lý