Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp để thông qua chương trình làm việc chi tiết của kỳ họp thứ nhất - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Chiều ngày 15/6/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp để thông qua chương trình làm việc chi tiết của kỳ họp thứ nhất - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và trao đổi một số nội dung có liên quan đến kỳ họp. Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì. Tham dự cuộc họp có ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các Ủy viên của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Phó Trưởng các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Quang cảnh phiên họp

Sau khi Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua chương trình làm việc (chi tiết) của kỳ họp thứ nhất - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhìn chung các đại biểu thống nhất với dự thảo chương trình, một số đại biểu phát biểu đề nghị chuyển một số văn bản trong chương trình vào nội dung tự nghiên cứu; các nội dung trình bày tại kỳ họp kể cả báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh cần tóm tắt để đảm bảo thời gian của kỳ họp, không truyền hình trực tiếp phiên bế mạc,...

Quang cảnh phiên họp

Kết luận phiên họp, ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất kỳ họp nhất - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ tổ chức vào 02 ngày 24 và 25/6/2021, chỉ truyền hình trực tiếp phiên khai mạc trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Trà Vinh, các phiên họp còn lại đề nghị Đài Phát thanh - Truyền hình Trà Vinh ghi hình đầy đủ phát lại cho cử tri biết; thống nhất chuyển một số văn bản nghiên cứu; đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh phải đảm bảo chặt chẽ, chất lượng; Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh chuẩn bị các điều kiện đảm bảo phục vụ tốt việc tổ chức kỳ họp và cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Kỳ họp thứ nhất - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X dự kiến sẽ xem xét, quyết định công tác nhân sự Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Hội thẩm nhân dân; xem xét các báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2021 của Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Viện Kiểm sát nhân nhân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu - chi ngân sách, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2021 và dự kiến thông qua 15 nghị quyết có liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Hồng Lý