Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp dự kiến thời gian, nội dung, chương trình làm việc kỳ họp thứ nhất - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 22/4/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp dự kiến thời gian, nội dung, chương trình làm việc kỳ họp thứ nhất - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì. Tham dự cuộc họp có ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Trưởng, Phó các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ - Thư ký Ủy ban bầu cử tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.

Quang cảnh phiên họp

Sau khi thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ nhất - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đại biểu cơ bản thống nhất với các nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp; đồng thời đề nghị bổ sung một số dự thảo Nghị quyết dự kiến thông qua tại kỳ họp như: về việc quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác; bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu và điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2021; mức hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở thờ tự.
Tại phiên họp, ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất cao với dự thảo Kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ nhất - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành nghiên cứu, xem xét thêm các chính sách cần thiết ban hành và chuẩn bị thật kỹ nội dung các dự thảo Nghị quyết để tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết đảm bảo đúng quy định,...

Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất nội dung, thời gian dự kiến nêu tại dự thảo kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ nhất - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đề nghị bổ sung vào chương trình kỳ họp nội dung phát biểu chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy. Thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp vào ngày 24 và 25/6/2021. Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, các ngành hữu quan chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh đảm bảo chặt chẽ, chất lượng và gửi đúng thời gian kế hoạch đề ra. Ủy ban nhân dân tỉnh nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục trình Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh bổ sung vào chương trình kỳ họp đối với các dự thảo Nghị quyết đề nghị bổ sung vào kế hoạch tổ chức kỳ họp, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành tỉnh rà soát lại các chính sách cần thiết ban hành để trình Hội đồng nhân dân tỉnh kịp thời. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị thật kỹ các nội dung phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hồng Lý