Ngày 05/3/2021, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức cuộc họp để thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực pháp chế và thông qua dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Ban trình tại kỳ họp thứ 19 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX. Cuộc họp do ông Nguyễn Hiền Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì, tham dự cuộc họp có bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, các thành viên Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo các đơn vị: Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Theo đó, tại kỳ họp thứ 19 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh thẩm tra các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của UBND tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, đồng thời báo cáo công tác tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Ban.
Sau khi thông qua dự thảo các báo cáo, nhìn chung các đại biểu dự họp thống nhất với nội dung của dự thảo các báo cáo; đồng thời tham gia phát biểu ý kiến đóng góp đối với dự thảo báo cáo thẩm tra về một số vấn đề như sau: đề nghị Ban Pháp chế đánh giá thêm về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; nêu số liệu về kết quả thực hiện kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, kiểm sát thi hành án dân sự; bổ sung nội dung về đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức làm công tác kiểm sát, xét xử, giải quyết án và thi hành án dân sự, thường xuyên kiểm tra kết quả hoạt động theo thẩm quyền.
Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Hiền Tuấn, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tiếp thu và làm rõ các nội dung có liên quan đến một số ý kiến phát biểu của đại biểu dự họp, đồng thời đề nghị Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo trình đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ 19 - tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX.

N.T Đào