Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02/2021
Sáng ngày 01/3/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ để sơ kết tình hình công tác tháng 02, triển khai chương trình công tác tháng 3/2021 và trao đổi một số nội dung có liên quan. Bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì cuộc họp; tham dự cuộc họp có các Ủy viên Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Phó Trưởng các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên các Phòng thuộc Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.

Quang cảnh phiên họp thường kỳ tháng 02/2021

Trong tháng 02, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh thống nhất lịch giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; ban hành Kế hoạch và thành lập 02 Đoàn kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Thường trực Hội đồng nhân dân 09 huyện, thị xã, thành phố. Tổ chức các cuộc họp dự kiến và điều chỉnh (lần 1) cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; họp thông qua chương trình chi tiết kỳ họp thứ 19 (tổng kết nhiệm kỳ) và ban hành giấy mời về việc triệu tập kỳ họp thứ 19. Cho ý kiến đối với 01 văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh gửi xin ý kiến Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Công văn gửi Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh về việc chuẩn bị thảo luận các nội dung trình kỳ họp thứ 19; xây dựng Tờ trình và dự thảo Nghị quyết thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh theo Nghị quyết số 1004/2020/UBTVQH14 ngày 18/9/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Theo dõi kết quả thực hiện khuyến nghị Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh  đối với Nghị quyết của Hội đồng nhân dân cấp huyện ban hành tại kỳ họp giữa năm 2020. Thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hòa, phối hợp với các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh. Tham dự hoặc cử cán bộ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tập huấn,... do Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các Sở, Ban, ngành tỉnh, huyện, thị xã, thành phố tổ chức về các vấn đề có liên quan; thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, cán bộ hưu nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Tháng 3/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tập trung thực hiện một số công việc như: tổ chức kỳ họp thứ 19 (tổng kết nhiệm kỳ) - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX; tiến hành giám sát qua báo cáo việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 18 và các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn tồn đọng tại các kỳ họp trước; xem xét các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân cấp huyện ban hành tại kỳ họp cuối năm 2020, qua đó ban hành văn bản khuyến nghị thực hiện gửi Thường trực Hội đồng nhân dân cấp huyện; tham gia chỉ đạo và tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Thường trực Hội đồng nhân dân 09 huyện - thị xã - thành phố và một số xã - phường - thị trấn; tổ chức các cuộc họp giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026; chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; thực hiện việc tiếp công dân theo Kế hoạch số 141/KH-HĐND ngày 31/5/2018 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; tổ chức các cuộc họp, phiên họp về các nội dung liên quan đến hoạt động của Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; giữ mối liên hệ thường xuyên với các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân cấp huyện,...

Lệ Hiền