Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11/2020
Ngày 24/11/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11/2020 để sơ kết tình hình công tác tháng 11, triển khai chương trình công tác tháng 12/2020; đồng thời, xem xét một số nội dung có liên quan thuộc thẩm quyền của Thường trực HĐND tỉnh. Bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp; tham dự cuộc họp có các Ủy viên của Thường trực HĐND tỉnh; Phó Trưởng các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo các Phòng trực thuộc Văn phòng HĐND tỉnh.

Quang cảnh phiên họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận thống nhất thông qua dự thảo báo cáo tháng 11, chương trình công tác tháng 12/2020 của Thường trực HĐND tỉnh; xem xét, cho ý kiến đối với Kế hoạch triển khai và tổ chức tổng kết nhiệm kỳ hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, Thường trực HĐND tỉnh quyết định tổng kết nhiệm kỳ hoạt động HĐND cấp tỉnh thông qua báo cáo bằng văn bản.
Kết quả công tác tháng 11/2020, Thường trực HĐND tỉnh tham gia cùng Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh, chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và kế hoạch của UBND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Tổ chức kỳ họp thứ 17 (chuyên đề); quyết định triệu tập kỳ họp thường lệ thứ 18 - HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tổ chức họp thông qua chương trình làm việc chi tiết và báo cáo ý kiến, kiến nghị của cử tri trình kỳ họp thường lệ thứ 18 - HĐND tỉnh khóa IX. Đoàn giám sát số 02 của HĐND tỉnh báo cáo kết quả giám sát việc giao đất, cho thuê đất thực hiện công trình, dự án trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 - 2019. Thường trực HĐND tỉnh báo cáo kết quả giám sát việc nâng cao chất lượng hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 - 2020, việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 16 và các ý kiến, kiến nghị của cử tri còn tồn đọng tại các kỳ họp trước. Phối hợp với các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ thứ 18 - HĐND tỉnh khóa IX. Ban hành công văn gửi Tổ trưởng Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh chuẩn bị thảo luận, chất vấn tại kỳ họp; phân công các Ban HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thường lệ thứ 18; phân công đại biểu HĐND tỉnh hoạt động chuyên trách phối hợp giữ mối liên hệ hoạt động với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố; dự thảo Nghị quyết giám sát chuyên đề trình kỳ họp thường lệ thứ 18 - HĐND tỉnh khóa IX. Kịp thời cho ý kiến đối với 04 văn bản do UBND tỉnh xin ý kiến thuộc thẩm quyền của Thường trực HĐND tỉnh. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.
Tháng 12/2020, Thường trực HĐND tỉnh tập trung thực hiện một số công việc như: tổ chức kỳ họp thứ 18 - HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ban hành Chương trình giám sát năm 2021 của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh; kế hoạch và theo dõi việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thường lệ thứ 18 - HĐND tỉnh khóa IX. Các Ban HĐND tỉnh họp thẩm tra các báo cáo của UBND tỉnh, các ngành hữu quan và dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh trình tại kỳ họp thường lệ thứ 18 - HĐND tỉnh khóa IX. Phân công các Ban HĐND tỉnh thẩm tra các văn bản giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh thuộc lĩnh vực phụ trách. Tổ chức họp đánh giá rút kinh nghiệm công tác tổ chức kỳ họp thường lệ  thứ 18 - HĐND tỉnh khóa IX. Dự Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long do Thường trực HĐND tỉnh An Giang tổ chức.

Anh Thư