Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Trà Vinh họp thẩm tra các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) - HĐND tỉnh khóa IX
Chiều ngày 28/10/2020, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp thẩm tra các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) - HĐND tỉnh khóa IX. Cuộc họp do ông Thạch Giàu, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội chủ trì; tham dự có ông Đinh Công My, Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội; các Ủy viên Ban Văn hóa - Xã hội; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động, Thương binh và Xã hội, Nội vụ, Tài chính, Tư pháp; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tổng hợp thuộc Văn phòng HĐND tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, ông Đinh Công My, Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội trình bày dự thảo báo cáo thẩm tra đối với 04 dự thảo Nghị quyết về lĩnh vực văn hóa - xã hội trình kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) - HĐND tỉnh khóa IX: Quy định về chính sách hỗ trợ người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đi làm việc, học tập ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2021 - 2025; Quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, người thuộc hộ gia đình nghèo đa chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản khác, học sinh, sinh viên, người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Quy định chính sách hỗ trợ người dạy bổ túc văn hóa tiếng Khmer tại các điểm chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh; Về việc hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh xây dựng Chánh điện, Ngôi Bửu điện. Nhìn chung, các đại biểu cơ bản thống nhất với dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban Văn hóa - Xã hội; một số đại biểu phát biểu thảo luận, đóng góp về các nội dung như: xem xét về đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đi làm việc, học tập ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2021 - 2025; nguồn kinh phí hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho các đối tượng; sửa tên Nghị quyết về việc hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh xây dựng Chánh điện, Ngôi Bửu điện thành Nghị quyết về mức hỗ trợ kinh phí xây dựng cho một số cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh,... Đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo Nghị quyết tiếp thu ý kiến thẩm tra của Ban và giải trình làm rõ thêm một số nội dung qua thẩm tra của Ban Văn hóa - Xã hội.
Kết luận tại cuộc họp ông Thạch Giàu, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo nghị quyết tiếp thu và hoàn chỉnh nội dung dự thảo Nghị quyết để trình HĐND tỉnh đảm bảo đúng quy định.

Hồng Lý