Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Tiểu Cần tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Long Thới, huyện Tiểu Cần
Tiếp tục hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 12 -  Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; sáng ngày 10/01/2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tiểu Cần đã tiếp xúc cử tri tại xã Long Thới, huyện Tiểu Cần. Tham dự có lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQVN, các ngành chuyên môn của huyện Tiểu Cần và khoảng 100 cử tri của xã Long Thới.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Long Thới

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Long Thới đã nghe đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11, kỳ họp thường lệ thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khoá X; thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; thông tin về một số chủ trương, chính sách có liên quan đến người dân. Qua đó, cử tri xã Long Thới đã có ý kiến kiến nghị đến đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh về đầu tư các tuyến đường giao thông nông thôn của xã xuống cấp; đầu tư xây dựng cầu Giồng Giữa, cầu Sắt tại ấp Định Phú Tân; đầu tư hệ thống thoát nước Quốc lộ 60 đoạn từ Cầu Tre đến Cầu Trinh Phụ; lắp đặt biển báo giảm tốc độ tại các điểm trường trên địa bàn xã; xem xét việc bố trí những người hoạt động không chuyên trách làm kiêm nhiệm cho phù hợp; xem xét lại Quyết định số 26/2021/QĐ-UBND ngày 18/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với những loại đất trên địa bàn tỉnh; xem xét mức phụ cấp cho công an viên và ấp đội; xem xét lại thủ tục cấp bảo trợ xã hội đối với những đối tượng bệnh tật không đi lại được; tiếp tục rà soát bổ sung danh sách là người dân tộc Khmer được hưởng trợ cấp bảo hiểm y tế; kiến nghị Ngân hàng nông nghiệp lắp đặt ATM trên địa bàn xã Long Thới; kiến nghị sửa đổi Nghị quyết số 08/2020/NQ-HĐND ngày 17/7/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh về thời gian trợ cấp nghỉ việc đối với những người hoạt động không chuyên trách,...

Anh-tin-bai

Ảnh:Cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Tiểu Cần phát biểu giải trình, tiếp thu và có giải pháp giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Anh-tin-bai

Ảnh: bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tiếp thu, giải trình các ý kiến của cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tiểu Cần phát biểu tiếp thu và giải trình thêm một số nội dung liên quan đến các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thông tin thêm đến cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023 và kế hoạch năm 2024, đồng thời đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện sớm xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo đúng thẩm quyền.

T.V. Toàn