Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Tiểu Cần tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Phú Cần và thị trấn Tiểu Cần
Thực hiện Kế hoạch số 462/KH-HĐND ngày 13/12/2023 của Thường trực HĐND tỉnh Trà Vinh về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 12-  Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; sáng ngày 09/01/2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tiểu Cần đã tiếp xúc cử tri xã Phú Cần, thị trấn Tiểu Cần tại Hội trường UBND xã Phú Cần với khoảng 100 cử tri tham dự. Cùng tham dự có lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQVN, các ngành chuyên môn của huyện Tiểu Cần.

Ảnh: Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Tiểu Cần tiếp xúc cử tri

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri các xã đã nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11, kỳ họp thường lệ thứ 12 - HĐND tỉnh khoá X; thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; thông tin về một số chủ trương, chính sách có liên quan đến người dân.

Ảnh:Cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị

Cử tri tại xã Phú Cần, thị trấn Tiểu Cần đã kiến nghị đến đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh về các nội dung như: tăng cường kêu gọi nhà đầu tư vào đầu tư tại Cụm Công nghiệp Phú Cần; thực hiện thu hồi đất trong xây dựng trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đầu tư đường điện mới đối với các tuyến đã quá tải; đầu tư điện cho những hộ còn câu đuôi; xây dựng đường giao thông nông thôn ấp Xóm Gió, đoạn giữa ấp Cầu Tre và Đại Trường; sắp xếp lại chợ Tiểu Cần; đầu tư hệ thống thoát nước Quốc lộ 60 tại ấp Cầu Tre; xây dựng bia tưởng niệm ở Khóm 6; đưa vào sử dụng đối với Trạm bơm ấp Cầu Tre,...

Ảnh: Lãnh đạo HĐND, UBND và các Phòng, ban ngành huyện,
 lãnh đạo các xã tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri

Lãnh đạo các ngành và UBND xã, thị trấn đã tham gia giải trình làm rõ và sẽ kiểm tra, có giải pháp giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực, địa bàn phụ trách.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tiểu Cần phát biểu giải trình thêm một số nội dung liên quan đến các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện nghiêm túc tiếp thu và sớm xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo đúng thẩm quyền.

T.V. Toàn